Trang chủ

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Tình nguyện vì cộng đồng: “Dải phân cách sống” - Những trái tim không ngại gian nan vất vả.
Ngày đăng 06/07/2015 | 12:00 | Lượt xem: 1063

Thức dậy từ 5h sáng, sửa soạn quân tư trang, tham gia các cuộc họp ngắn bàn về những nhiệm vụ trọng tâm trong ngày và chỉ ra về khi đường phố đã lên đèn. Đó là công việc của mỗi tình nguyện viên thuộc nhóm thanh niên, sinh viên tình nguyện tham gia chương trình “Tiếp sức mùa thi” do Thành đoàn – Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hải Phòng tổ chức.

Dưới cái nóng gay gắt nên tới hơn 40*C, nhưng vẫn không quá khó khăn khi bắt gặp hình ảnh những màu áo xanh tình nguyện với chiếc mũ tai bèo quen thuộc, với tinh thần và nghị lực phi thường, các bạn tình nguyện viên đã quyết tâm bám trụ tại các điểm nút giao thông gần địa điểm thi. Kiên quyết không để giao thông ùn tắc làm ảnh hưởng đến kỳ thi của các em thí sinh. Trong cái nóng như đổ lửa đó cộng với nhiệt độ cao từ mặt đường nhựa, các bạn thanh niên tình nguyện đã nắm tay nhau, đứng thành hàng phân luồn cho xe cộ đi lại trong nhiều giờ liền, hình ảnh đó đã gây cho tôi những ấn tượng rất mạnh.

Trước hết để đứng dưới cái nắng nóng gay gắt ấy hàng giờ liền vừa phải đối mặt với những hiểm nguy tiềm ẩn, chắc hẳn các bạn phải có một nghị lực và lòng quyết tâm rất lớn, nghị lực đó xuất phát từ chính trái tim của các bạn, vì những việc các bạn làm là hoàn toàn vì cộng đồng và ngay bản thân của các bạn cũng không hề nhận được một chút lợi ích nào.

Điều thứ 2 là có lẽ những người phản đối cách làm của các bạn tình nguyện viên chắc hẳn đã không có một nhận thức đầy đủ về mức độ phức tạp của tình hình giao thông tại các điểm thi trong những ngày vừa qua. Do mật độ phương tiện tham gia giao thông qua các điểm thi gia tăng đột biến cộng với thời tiết nắng nóng khiến cho chủ các phương tiện không muốn dừng đỗ lâu và sẵn sàng phóng nhanh, vượt làn, lấn làn gây mất trật tự, an toàn giao thông; khiến cho tình hình giao thông tại các điểm thi trở nên hết sức phức tạp, gây mất an toàn cho các thí sinh và người nhà thí sinh khi tham gia giao thông. Thiết nghĩ, nếu chỉ có đội hình của một số bạn tình nguyện viên tham gia giữ trật tự giao thông là không đủ. Sáng kiến dùng "Dải phân cách sống" phát huy tác dụng rất lớn khi nó vừa khiến cho các phương tiện không vượt làn, lấn làn; vừa khiến cho các phương tiện không dám chạy tốc độ cao khi di chuyển qua đây. Qua đó thực sự đem lại hiệu quả trong việc giữ gìn trật tự an toàn giao thông trong những ngày thi quan trọng.

Không ngại khó khăn vất vả, hi sinh lợi ích của chính bản thân, cống hiến không biết mệt mỏi và không mưu cầu lợi ích; đó là tất cả những những hình ảnh tốt đẹp mà chúng ta đã được chứng kiến ở các bạn tình nguyện viên trong những ngày vừa qua.

Long Khánh

Dưới đây là một số hình ảnh của hoạt động:

 

 

Ban Tuyên giáo

  THỜI TIẾT

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

  Thống kê truy cập

Đang online: 102
Tổng số truy cập: 1307604