Trang chủ

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Hội nghị tuyên truyền phòng chống ma túy – HIV/AIDS.
Ngày đăng 17/07/2015 | 12:00 | Lượt xem: 1194

Ngày 16/7/2015 Đoàn thanh niên phường Cầu Đất tổ chức hoạt động tuyên truyền ma túy- HIV/AIDS tại hội trường UBND phường số 120 Cầu Đất. Về dự có các đồng chí đại diện lãnh đạo Đảng-Chính quyền và toàn thể ĐVTN.

Tác hại của ma túy vô cùng ghê gớm, nó hủy hoại không chỉ cá nhân những người nghiện mà còn phá hủy tất cả những gì ở nơi nó xuất hiện, tồn tại. Ma túy tác động lên hệ thống các cơ quan chức năng trong cơ thể người làm giảm và hủy hoại dần dần từ hệ hô hấp, tim mạch, thần kinh đến hệ sinh dục… Nếu dùng ma túy theo dạng hít, người nghiện sẽ bị thủng niêm mạc mũi gây ngưng thở đột ngột và nguy hiểm đến tính mạng. Dùng theo dạng hút thì phổi sẽ bị tổn thương nghiêm trọng, gây ung thư phổi, viêm đường hô hấp, nhiễm trùng phổi…Và nguy hiểm nhất là dùng ma túy dạng chích, đây là con đường ngắn nhất dẫn đến HIV/AIDS. Tiêm chích ma túy còn hủy hoại con đường công danh, sự nghiệp của biết bao người, ma túy dẫn họ đến bên vực thẳm của cõi chết, hủy hoại lý trí, tâm hồn và thể xác con người. Không dừng lại ở đó, ma túy là quỷ dữ quấy rối, phá hoại hạnh phúc gia đình, làm suy thoái giống nòi, khiến cho an ninh, trật tự, quốc phòng bất ổn, gây thiệt hại lớn cho nền kinh tế quốc gia đặc biệt là du lịch sinh thái, làm ảnh hưởng môi trường mỹ quan của xã hội…

Hội nghị đã cung cấp cho đoàn viên thanh niên những kiến thức và kỹ năng cơ bản nhất về tác hại và các tệ nạn liên quan đến ma túy kết hợp chặt chẽ nội dung giáo dục phòng, chống tệ nạn ma túy với các nội dung giáo dục phòng, chống lây nhiễm HIV/AIDS và các tệ nạn xã hội khác; giúp đoàn viên thanh niên hiểu biết về tác hại của ma túy đối với bản thân, gia đình và xã hội, đồng thời nâng cao ý thức trách nhiệm của đoàn viên thanh  niên trong công tác đấu tranh phòng, chống tệ nạn ma túy, HIV/AIDS.

Một số hình ảnh hội nghị

 

 

 

 

 

 

                                                                                   VP-Tổng hợp

  THỜI TIẾT

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

  Thống kê truy cập

Đang online: 118
Tổng số truy cập: 1307635