Tin Kinh tế - Chính trị

Hội nghị lấy ý kiến cộng đồng dân cư về phương án xây dựng Cầu vượt (Hầm chui) đường sắt tại đường Cầu Đất.
Ngày đăng 01/03/2017 | 09:19 | Lượt xem: 312

Ngày 28/02/2017 tại hội trường UBND phường Cầu Đất, Sở giao thông vận tải - Chủ đầu tư dự án tổ chức hội nghị lấy ý kiến cộng đồng dân cư về dự án xây cầu vượt (hầm chui) đường sắt tại đường Cầu Đất.

Về dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo đại diện UBND thành phố, UBND quận Ngô Quyền, Cầu Đất, Lạch Tray cùng các đồng chí bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố, các ban ngành đoàn thể hai phường Cầu Đất, Lạch Tray.

Tuyến đường sắt Hà Nội – Hải Phòng đi qua địa phận thành phố Hải Phòng dài 24,4km trong đó đoạn từ khu vực Quán Toan tới ga Hải Phòng cắt qua 4 tuyến phố chính bao gồm Cầu Đất, Mê Linh, Cát Cụt, Trần Nguyên Hãn. Trong đó tuyến Cầu Đất là trục hướng tâm phái đông nam thành phố. Tình trạng giao thông quá tải tại các điểm này khá phổ biến, nhất là trong những năm gần đây, đặc biệt vào các giờ cao điểm và mỗi khi có rào chắn cho tàu hỏa đi qua thường xuyên gây ùn tắc

Phương án hầm chui đảm bảo các tiêu chí, nhiều giải pháp về tổ chức giao thông; cải tạo, nâng cấp hạ tầng giao thông,  để giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông trên địa bàn thành phố Hải Phòng.

VP- Tổng hợp