Đảng ủy

Bầu cử Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố khóa XVI
Ngày đăng 15/10/2020 | 09:20 | Lượt xem: 265

(Haiphong.gov.vn) - Thực hiện Chương trình Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố Hải Phòng lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020 - 2025, chiều nay 14/10, Đại hội tiếp tục phiên làm việc.

Tại phiên làm việc buổi chiều nay, đồng chí Lê Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Hải Phòng trình bày Báo cáo Đề án nhân sự bầu cử và danh sách bầu Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố khóa XVI do Ban Chấp hành khóa XV đề cử. Đại hội tiến hành thảo luận tại các Tổ Đại biểu về Đề án nhân sự và thực hiện ứng cử, đề cử nhân sự bầu cử Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố khóa XVI tại Tổ.

Đại hội biểu quyết, chốt danh sách bầu cử

Sau thảo luận tại các Tổ Đại biểu, Đại hội tiếp tục làm việc tại hội trường. Đồng chí Lê Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Hải Phòng báo cáo tổng hợp kết quả thảo luận tại các tổ đại biểu về Đề án nhân sự và thực hiện ứng cử, đề cử nhân sự bầu cử Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố khóa XVI tại tổ; tiếp tục thực hiện quy trình ứng cử, đề cử tại hội trường. Đại hội đã biểu quyết, chốt danh sách bầu cử gồm 61 đồng chí; bầu Ban kiểm phiếu gồm 18 đồng chí, do đồng chí Nguyễn Văn Cao, Ủy viên Thành ủy, Giám đốc Sở Nội vụ làm Trưởng Ban kiểm phiếu.

Đại hội đã tiến hành bầu cử Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố khóa XVI.

Đại biểu bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố khóa XVI

Cũng trong phiên họp chiều nay, Đại hội tiếp tục thảo luận tại hội trường tham gia ý kiến vào Văn kiện Đại hội XIII của Đảng và Văn kiện Đại hội XVI Đảng bộ thành phố.

Các đại biểu tham luận tại phiên họp chiều nay

Có 5 tham luận trình bày tại Hội trường:

Đồng chí Phạm Xuân Thanh, Ủy viên Thành ủy, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan thành phố trình bày tham luận: "Những nhiệm vụ, giải pháp tiếp tục xây dựng, chỉnh đốn Đảng theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII".

Đồng chí Bùi Đức Quang, Ủy viên Thành ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố trình bày tham luận: "Xây dựng khu vực Hải Phòng, Quảng Ninh trở thành trung tâm kinh tế biển, là cửa ngõ của vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ, gắn với Cảng cửa ngõ quốc tế Hải Phòng tại Lạch Huyện".

Đồng chí Đào Trọng Đức, Ủy viên Thành ủy, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch Ủy  ban nhân dân quận Ngô Quyền trình bày tham luận: "Một số kinh nghiệm trong công tác giải phóng mặt bằng thực hiện các dự án trọng điểm và cải tạo chung cư cũ, xuống cấp góp phần chỉnh trang đô thị, huy động các nguồn lực xây dựng quận Ngô Quyền trở thành trung tâm thương mại, dịch vụ của thành phố".

Đồng chí Nguyễn Minh Quang, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự thành phố trình bày tham luận: "Nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu xây dựng các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thành khu vực phòng thủ vững chắc, đáp ứng yêu cầu bảo vệ Tổ quốc trong tình hình  mới từ thực tiễn Hải Phòng"

Đồng chí Đỗ Xuân Trịnh, Ủy viên Thành ủy, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Kiến Thụy trình bày tham luận: "Đổi mới phương thức lãnh đạo của cấp ủy các cấp theo hướng thiết thực, gắn bó mật thiết với cơ sở, hợp lòng dân, tất cả vì sự nghiệp xây dựng và phát triển thành phố".

Trong phiên họp chiều nay, Đại hội thực hiện quy trình giới thiệu nhân sự chức danh Bí thư Thành ủy khóa XVI; Biểu quyết lưu nhiệm Ban Kiểm phiếu; tiến hành lấy phiếu giới thiệu nhân sự Bí thư Thành ủy khóa XVI.

Kết thúc ngày làm việc thứ hai (ngày 14/10/2020), Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố khóa XVI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 tổ chức Hội nghị lần thứ nhất tiến hành bầu Ban Thường vụ Thành ủy; bầu các chức danh Bí thư Thành ủy, Phó Bí thư Thành ủy, bầu Ủy ban Kiểm tra Thành ủy và Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy khóa XVI, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Theo Chương trình Đại hội đã được thông qua, phiên làm việc buổi sáng ngày mai 15/10 sẽ bắt đầu từ 8 giờ 00', bầu cử Đoàn đại biểu Đảng bộ thành phố đi dự Đại hội XIII của Đảng và thảo luận tham gia ý kiến vào Văn kiện Đại hội XIII của Đảng và Văn kiện Đại hội XVI Đảng bộ thành phố.

Nhóm PV thực hiện