Rạng sáng 4/7, bão Mun đổ bộ các tỉnh Quảng Ninh - Nam Định
Ngày đăng 03/07/2019 | 04:23 | Lượt xem: 292

Cơ quan dự báo Việt Nam và quốc tế đều nhận định bão sẽ vào đất liền khoảng 4h sáng mai, sức gió mạnh nhất 75 km/giờ, cấp 8.

Mạnh lên thành bão tối qua, bão Mun đi nhanh hơn (15 km/h), giữ hướng tây tây bắc. 7h hôm nay, tâm bão cách huyện đảo Bạch Long Vĩ khoảng 220 km, cách đất liền tỉnh Quảng Ninh - Nam Định khoảng 340 km về phía đông đông nam, sức gió mạnh nhất 75 km/giờ (cấp 8).

Vị trí và dự báo đường đi của bão Mun. Nguồn: NCHMF.

Vị trí và dự báo đường đi của bão Mun. Nguồn: NCHMF.

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia nhận định, 7h ngày 4/7, tâm bão ở ngay trên bờ biển các tỉnh từ Quảng Ninh đến Ninh Bình với sức gió không đổi. Bán kính gió mạnh cấp 6, giật cấp 8 trở lên khoảng 100 km tính từ tâm bão.

Hiện ba đài khí tượng quốc tế phát bản tin về bão Mun (Trung Quốc, Hong Kong, Nhật Bản). Các đài dự báo bão hướng tới khu vực Quảng Ninh - Hải Phòng, đổ bộ khoảng 4h ngày 4/7, sức gió 75 km/giờ, cấp 8.

Vịnh Bắc Bộ (gồm các huyện đảo Bạch Long Vĩ, Cô Tô, Cát Hải, Vân Đồn) từ đêm 3/7 gió mạnh dần lên cấp 7-8, biển động rất mạnh.

Trên đất liền các tỉnh từ Quảng Ninh đến Ninh Bình từ đêm nay có gió mạnh cấp 5-6, từ gần sáng đến trưa mai gió mạnh cấp 6-7, vùng gần tâm bão đi qua mạnh cấp 7-8, giật cấp 10.

Bão gây mưa to  từ Thanh Hóa đến Đà Nẵng, một số tỉnh miền núi như Hòa Bình, Sơn La và đồng bằng Bắc Bộ. Hà Nội từ chiều tối 3/7 có mưa, mưa to tập trung vào đêm nay và sáng mai.

(Theo VN EXPRESS)

Đang online: 1932